KỸ THUẬT TƯỚI NƯỚC CHO MAI VÀNG NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG

KỸ THUẬT TƯỚI NƯỚC CHO MAI VÀNG CÓ VAI TRÒ GÌ

“Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”.

Nước tưới mai luôn là yếu tố tiên quyết quan trọng trong việc chăm sóc mai vàng trong năm.

Tưới nước cho cây mai vàng phải đúng và hợp lý để không gây lãng phí nước, gây úng cho cây cũng như vừa đủ để cây duy trì sự phát triển đều đặn.

Nguồn nước tưới: Sử dụng nguồn nước sạch, không bị nhiễm phèn hay các chất bẩn. Nếu dùng nước máy ( nước thủy cục) thì cần có bồn lắng để sạch trước khi tưới cho cây ( lắng bồn 1 ngày).

Đặc điểm của cây mai vàng là có khả năng chịu hạn giỏi, trong mùa nắng hạn, nếu chậm tưới 1 2 tuần Mai vẫn có thể tươi tốt. Nhưng điều đó không có nghĩa là trồng Mai khỏi cần tưới nước.

Trồng đại trà ngoài vườn, trong mùa mưa chúng ta không cần tưới nước Mai vẫn sống, nhưng nếu trồng trong chậu thì phải dời Mai vào nơi thoáng mát để tránh úng nước.

Bạn có thể tham khảo thêm về kỹ thuậ chăm sóc mai trong mùa mưa tại đây:

KỸ THUẬT TƯỚI CHO CÂY MAI TRONG MÙA NẮNG

Mùa nắng là thời điểm cây phải gồng mình chống chọi với sự khắc nghiệt của nhiệt độ cao, mất nước kéo dài sẽ dẫn đến sự suy cây mai, cây thiếu nước châm sự phát triển và có thể dẫn đến chết.

Nếu không có khả năng tưới thường nhật thì mỗi tuần cũng phải tưới 2 lần. Và mỗi lần tưới nên tưới thật đẫm để giữ ẩm cho đất.

Mai kiểng trồng trong chậu chúng ta càng phải siêng tưới nước để giữ cho đất trồng luôn có đủ độ ẩm cần thiết. Nếu đất trong chậu khô cằn, nứt nẻ thì Mai vàng lá, héo đọt rất nhanh xuống sức.

Tưới nước vào chậu Mai nên tưới từ từ, chậm chậm để nước có đủ thời gian thấm sâu vào đất. Đất trơn chậu phải đổ thấp hơn thành chậu độ vài ba phân để khi tưới nước không bị tràn hết ra ngoài.

Thường thì tưới nước Mai kiểng trồng chậu, chúng ta tưới sơ 1 lần để chờ nước rút thấm hết vào đất, sau đó tưới lại lần 2…Mỗi lần tưới, chúng ta nên chú ý tìm hiểu lượng nước tưới dư thừa có thoát ra được hết hay không. Vì rằng nếu bị úng, dù với lượng nước nhỏ, bộ rễ của Mai sẽ bị hư thúi dẫn đến chết cây một cách dễ dàng.

Đặc điểm của cây mai vàng

KỸ THUẬT TƯỚI NƯỚC CHO CÂY MAI VÀNG TRONG MÙA MƯA

Mùa nưa là thời điểm nhạy cảm vì cơn mưa đến bất chợt mà chúng ta khó lường trước được

Nếu lượng mưa quá lớn thì chúng ta không cần tưới cho cây nữa. Nếu thời điểm cơn mưa kéo dài liên tục cần che chắn cho cây tránh gây ngập úng. Bảo vệ cây khỏi việc trôi phân thuốc vừa bón

Xem xét thấy độ ẩm trong chậu đang thiếu khi mưa dứt được một thời gian thì có thể tưới nước cho cây. Đừng chủ quan trong mua mưa đã có nước trên trời mà không tưới cho cây mai.

CẦN TƯ VẤN KỸ THUẬT LIÊN QUAN ĐẾN NẤM BỆNH HẠI VÀ QUY TRÌNH KỸ THUẬT VỀ CÂY TRỒNG

XIN MỜI BÀ CON GỌI ĐIỆN THOẠI VỀ SỐ 0969.64.73.79

Hỗ trợ kỹ thuật: 0969.64.73.79 - CSKH: 0949.45.00.33 Dismiss