CÁCH LÀM CHO CÂY HOA GIẤY RA HOA ĐÚNG TẾT

Trưng hoa vào ngày Tết đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt, ngoài hoa mai vàng thì hoa giấy là một loài hoa cũng được nhiều người lựa chọn, vậy làm sao để chăm sóc hoa giấy ra hoa đùng dịp tết, Hoa Mai Tết Bình Định xin chia sẽ cùng bạn đọc video Hướng dẫn cách chăm sóc cây hoa giấy ra hoa đúng tết.1. Trồng hoa giấy trong chậu: Xử lý hoa giấy ra hoa đúng Tết

Khi có nguồn dinh dưỡng dồi dào, chủ động trong việc lấy nước và dinh dưỡng khoáng, cây sẽ nở hoa theo đồng hồ sinh học chứ không theo ý muốn con người. Chính vì thế, với những cây hoa giấy trồng trực tiếp dưới đất, khả năng điều khiển chúng nở đúng dịp tết chạm mức 0 vì cây vẫn lấy dinh dưỡng và nước bình thường, không lệ thuộc vào con người. Chính vì thế, điều kiện đầu tiên trong cách chăm sóc hoa giấy nở đúng tết chính là cây phải được trồng trong chậu. Nếu rễ cây đâm khỏi chậu và xuyên xuống đất thì phải cắt bỏ, làm đứt triệt để thành phần ngoài giới hạn này.

2. Chế độ phân bón kích thích hoa giấy ra hoa

Hoa giấy không cần quá nhiều dinh dưỡng nhưng muốn thúc hoa nở đẹp, lâu tàn, từ khoảng rằm tháng 10 âm lịch, chúng ta bắt đầu bổ sung phân NPK hằng tuần. Trong 2 tuần đầu, hãy bổ sung theo tỉ lệ 1:1:1 để cây phát triển và hoàn thiện bộ lá. Những tuần sau, khi nụ hoa bắt đầu nhú thì để thúc hoa phát triển, ta bón phân theo tỉ lệ 1:2:1. Có nhiều loại phân bón kích hoa, tuy nhiên hiện nay tại các nhà vườn đa số bà con điều sử dụng Phân bón Nutrilux để kích hoa giấy ra hoa vì tính hiệu quả khi sử dụng cho kết quả tốt, theo lịch từ 7 – 10 ngày/ một lần cho đến giai đoạn trước Tết. Ở hai tuần cuối giáp tết (sau rằm tháng chạp), bà con bón phân hằng tuần theo tỉ lệ 1:1:2 để hoa thắm sắc, lâu tàn.

  1. Tuốt lá

Khi còn có lá, dinh dưỡng của cây hoa giấy sẽ tập trung vào phát triển bộ lá, thay vì phát triển hệ hoa. Chính vì thế, trong cách chăm sóc hoa giấy nở đúng tết, vào khoảng đầu tháng 11, chúng ta cần chú ý tuốt lá cho cây. Thông thường khi hạn chế tưới nước, cây sẽ tự động rụng lá để bảo vệ hệ nước, giảm thiểu sự thoát hơi nước qua lá. Tuy nhiên nếu lá không rụng hết, bạn nên chủ động tuốt, ngắt bỏ lá để tập trung chất dinh dưỡng vào nuôi và phân hóa hoa. Duy trì hoạt động này cho đến ngày hoa nở rộ đúng dịp tết.

4. Xiết nước cho hoa giấy ra hoa 

Xiết nước là một khái niệm lạ tai đối với nhiều người nhưng với những chuyên gia chăm sóc cây cảnh, đó là khâu chăm sóc vô cùng quen thuộc. Xiết nước được hiểu là cắt nguồn nước nuôi cây để làm thay đổi sự chuyển hóa vật chất bên trong, khiến cây cho ra hoa, đậu quả tốt hơn và trong cách chăm sóc hoa giấy nở đúng tết, xiết nước được xem là thao tác bắt buộc.

Thông thường, việc xiết nước trên cây hoa giấy được bắt đầu từ ngày 10 tháng 11 âm lịch. Theo đó, bạn cần ngưng tưới nước, đồng thời che chắn, không để nước mưa, sương sớm xâm nhập vào cây. Ngoài việc xiết nước, chúng ta cũng nên dùng bao nilon quấn quanh cây, thân chậu để duy trì nhiệt độ thích hợp cho loài thực vật này. Đừng lo lắng việc xiết nước có thể làm chết cây, nên nhớ hoa giấy là loài chịu hạn và chúng có thể sống trong môi trường khô nóng, không nguồn nước cấp đến hằng tháng. Thế nên hãy quyết liệt với chiến lược này, đảm bảo tuân thủ đúng, bạn sẽ có một cây hoa giấy hoa nở rộ và thắm sắc ngay đúng dịp tết.

Nguồn : hoamaibinhdinh

Công Ty Nông Duợc TP Việt Nam

Chuyên Phân Phối Sỉ Và Lẻ Các Loại Phân Bón Và Thuốc Bảo Vệ Thực Vật Dành Cho Cây Trồng

Giao Hàng Toàn Quốc, Có ShipCod Tận Nơi

Chuyên Tư Kỹ Thuật Về Quy Trình Trồng Cây Và Nấm Bệnh Hại Cho Cây Trồng

SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0969.64.73.79 

Hỗ trợ kỹ thuật: 0969.64.73.79 - CSKH: 0949.45.00.33 Dismiss