KỸ THUẬT UỐN THÂN CHO CÂY HOA MAI

Kỹ thuật uốn thân mai

Để tạo cho cây mai những thế bonsai đẹp, ấn tượng, mang phong cách riêng thì kỹ thuật uốn thân mai được rất nhiều người chơi mai áp dụng bên cạnh các kĩ thuật chăm sóc, bón phân, cắt tỉa, diệt sâu. Bài viết dưới đây là một số bí quyết nho nhỏ về cách uốn thân mai sao cho đẹp nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc là những người trồng mai, có thú chơi mai hay là những cơ sở chuyên nhận chăm sóc mai tết cho khách hàng.

Kỹ thuật uốn thân mai

Tạo dáng thế cây cho chậu mai ưng ý trong ngày Tết đến xuân về

Trước khi uốn cành, tạo dáng

Trước khi các bạn thực hiện thao tác uốn thân thì cần tỉa bớt lá, cắt bỏ những cành quá sát nhau để thuận tiện hơn trong việc tạo dáng. Một thế mai bonsai đẹp thì không được để những cành song song, tỏa đều khắp 4 bên và có hướng thẳng đứng hoặc ủ rũ xuống dưới.

Thời điểm uốn cành

Thời điểm tốt nhất để thực hiện kỹ thuật uốn thân mai tết đẹp là từ tháng 6 đến tháng 8. Vì trong khoảng thời gian này thân cây bắt đầu phát triển mạnh, sức sống cao và những chồi non, lá mới mọc lên nhiều thì việc uốn cành sẽ diễn tốt hơn. Cây mai vào dịp này cũng chứa nhiều nhựa nên dễ uốn cong, tạo dáng hơn.

Chọn dây uốn cành

Vật liệu sử dụng để uốn cành mai tốt nhất là dây kẽm, dây chì và dây đồng. Để cây sinh trưởng tốt trong quá trình uốn thì trên các dây uốn các bạn nên trang bị bọc vải xung quanh để làm mát những chỗ uốn cho cây khi thời tiết nắng nóng, loại dây này có thể mua tại các cơ sở cho thuê mai tết giá rẻ. Bên cạnh đó, khi trời mưa thì các bạn cũng che chắn, bảo vệ cây tốt nhất để tránh vi khuẩn, nấm phát triển cành cây. Dây sắt là vật liệu bạn nên loại trừ ngay khi sử dụng làm công cụ uốn cành mai vì dây sắt dễ bị gỉ sét, gây độc, làm chết cây.

Kỹ thuật uốn thân mai

Khi bắt tay vào uốn thân mai thì các bạn không nên quấn dây kẽm quá chặt hoặc quá lỏng, các đường quấn phải tạo ra những góc 45 độ từ ngọn mai cho đến gốc. Khi bạn thấy dây đã ăn mòn hơn 1/3 đường kính vào vỏ cây thì đây là thời điểm tốt để tiến hành tháo dây. Đây là lúc thích hợp nhất vì cành mai đã rõ hình dáng. Để tính toán thời gian lí tưởng tháo dây tốt nhất là từ 3 đến 4 tháng, các bạn có thể tháo các mối dây kẽm ra lúc này bạn đã sở hữu một dáng cây mai đẹp từ những hướng dẫn cách uốn thân mai nêu trên.

Đối với các cây mai già, lớn thì thời gian tháo dây kẽm hơn 1 năm và có thể uốn lại 2 đến 3 lần mới có dáng cây như ý. Tháo dây phải đúng thời điểm, nếu quá tháo dây quá muộn sẽ làm cho cây những vết sẹo lớn khó mà khôi phục hay tháo quá sớm thì dáng cây cũng chưa rõ hình thù. Khi gỡ dây, bạn nên tháo từ ngọn trở về gốc.

Trên đây là một số kỹ thuật uốn thân mai cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Tết nguyên đán đang đến gần, nếu bạn có nhu cầu mua hoặc thuê mai Tết giá rẻ, hãy liên hệ với vườn mai Bảo Anh chúng tôi để được tư vấn thông tin, báo giá cụ thể và hỗ trợ vận chuyển mai đến tận nơi cho bạn. Mai tết Bảo Anh với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng, chăm sóc, cho thuê và bán mai tết đẹp các loại ở tại TPHCM và các tỉnh thành khác trên toàn quốc, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn cây mai tết đẹp với giá cả hợp lý.

Công Ty Nông Duợc TP Việt Nam

Chuyên Phân Phối Sỉ Và Lẻ Các Loại Phân Bón Và Thuốc Bảo Vệ Thực Vật Dành Cho Cây Trồng

Giao Hàng Toàn Quốc, Có ShipCod Tận NơiChuyên Tư Kỹ Thuật Về Quy Trình Trồng Cây Và Nấm Bệnh Hại Cho Cây Trồng

SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0969.64.73.79

Hỗ trợ kỹ thuật: 0969.64.73.79 - CSKH: 0949.45.00.33 Dismiss